Tuyến phố cà phê miễn phí đẹp ngất ngây, hút khách tới Đắk Lắk

03-03-2023

Đường Phan Đình Giót (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vốn đã gây ấn tượng với du khách khi đến đây để ngắm nhìn hàng cây cổ thụ, những bức tranh bích họa đậm đà bản sắc Tây Nguyên. Sắp tới, người dân, khách du lịch còn được thưởng thức cà phê miễn phí trên tuyến đường này.

Đường Phan Đình Giót (phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) từng là nơi tập trung chợ buôn bán đồ sắt, cây phong lan… Sau khi giải tỏa, Phan Đình Giót "lột xác" với những bức bích họa đầy ấn tượng nằm kề bên hàng cây cổ thụ phủ bóng tuyệt đẹp, thu hút người dân, khách du lịch tới tham quan, chụp ảnh .


Năm 2022, đường Phan Đình Giót cạnh Bảo tàng Đắk Lắk được khoác "tấm áo mới" với điểm nhấn là công trình bích họa đường phố dài hơn 200 m.


Công trình Bích hoạ đường phố với slogan "Buôn Ma Thuột - Đến để yêu".


Tuyến đường Phan Đình Giót nổi bật với hàng cây me cổ thụ.


Vào ban đêm, tuyến đường Phan Đình Giót được thắp sáng lung linh với hệ thống dàn đèn led được quấn vào mỗi gốc cây.


Phó chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột Trần Đức Nhật cho biết đường Phan Đình Giót được lựa chọn là phố thưởng thức cà phê miễn phí dịp lễ hội tới đây. Tuyến phố phục vụ trong 5 ngày, từ ngày 10-14/3. Tại đây, người dân không chỉ thưởng thức cà phê mà còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa, văn nghệ liên quan đến cà phê.


"Chúng tôi dự định đi Lào Cai nhưng khi đọc thông tin trên báo, được biết Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 diễn ra vào tháng 3 nên quyết định lên đây chơi. Đây là dịp để chúng tôi tìm hiểu cách pha chế, thưởng thức các loại cà phê ngon mà không mất phí", chị Nguyễn Hoài Ngân (Hà Nội) cho hay.


Người đi đường thường xuyên bắt gặp khách du lịch diện áo dài chụp hình tại đường Phan Đình Giót.

Bức bích hoạ chú voi gắn liền cuộc sống với người đồng bào Ê đê.


Người phụ nữ Ê đê giã gạo được các họa sĩ khắc hoạ rất đẹp.


|
Người phụ nữ Ê đê dệt thổ cẩm, gội đầu cho nhau tại bến nước.

Theo Báo Tiền Phong