Top 10 Hoa hậu Hoà bình Quốc tế du lịch Buôn Ma Thuột

29-11-2023

Top 10 Miss Grand International 2023 khám phá cụm thác Dray Nur - Gia Long, chèo thuyền trên sông Serepok, thăm làng cà phê Trung Nguyên... nhân chuyến công tác tại địa phương.

Cụm thác Dray Nur - Gia Long và dòng sông Serepok là điểm dừng chân mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các người đẹp. Vào mùa mưa, cảnh tượng nơi đây càng thể hiện rõ nét sự hoang sơ, huyền diệu. Các nàng hậu từ trái qua phải Melissa Tjemma Janneke (Hà Lan), Skarxi Mari (Dominica), Eugenia Dos Santos Das (Angola), Ritassya Wellgreat (Indonesia), Thaweepon (Thái Lan) và họa sĩ, nhà thiết kế Phan Anh Thư (thứ hai từ trái qua) khoe sắc trong khung cảnh thác Dray Nur thơ mộng.

Tại cụm thác Dray Nur - Gia Long và dòng sông Serepok, các người đẹp vừa tham quan chụp hình, vừa trải nghiệm nhiều hoạt động như chèo thuyền trên sông, chinh phục cầu treo, đi xe đạp địa hình băng qua các cánh đồng…

Với vai trò "chủ nhà", hoa hậu Lê Hoàng Phương nhiệt tình giới thiệu về vùng đất và con người Buôn Ma Thuột. Hoàng Phương và Luciana Fuster (Peru) thư giãn bên ly cà phê giữa khung cảnh hùng vĩ của đại ngàn tại thác Dray Nur.

Các người đẹp Sthephanie Marie (Mỹ), Ni Ni Kyaw Zin (Myanmar), Maria Alejandra (Colombia), Luciana Fuster (Peru), Lê Hoàng Phương (Việt Nam) khoe nét đẹp trong trang phục truyền thống của đồng bào Tây Nguyên tại thác Dray Nur.

Là quê hương của hạt cà phê Robusta, xứ sở Ban Mê còn đón Top 10 Hoa hậu Hòa bình quốc tế với những địa danh gắn liền với cà phê. Các người đẹp Sthephanie Marie (Mỹ), Ni Ni Kyaw Zin (Myanmar), Luciana Fuster (Peru), Maria Alejandra (Colombia), Lê Hoàng Phương (Việt Nam) tạo dáng tại Bảo tàng Thế giới Cà Phê. Đây là "1 trong 17 điểm đến tốt nhất phải đến khi tới Việt Nam" theo đánh giá của tạp chí du lịch Wanderlust. Trong 5 năm qua, bảo tàng đã đón 5 triệu du khách đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

10 người đẹp đã tham quan các không gian đặc trưng của bảo tàng, thưởng thức show trình diễn 3D mapping về 3 nền văn minh cà phê tại đây.

Người đẹp Luciana Fuster (Peru) hòa mình vào không gian đậm màu sắc văn hóa bản địa tại bảo tàng. Cũng như các người đẹp khác, Luciana Fuster đã cảm mến vùng đất này ngay từ lần đầu tiên đặt chân tới: "Tôi tự nhủ, trở về từ chuyến đi này, tôi sẽ lan tỏa và quảng bá du lịch Buôn Ma Thuột, Việt Nam đến bạn bè thế giới".

Các người đẹp trải nghiệm thiền cà phê tại vườn Zen - một công trình thuộc Dự án Thành phố cà phê. Hoa hậu Skarxi Mari (Dominica) chia sẻ, cô cảm thấy tràn đầy năng lượng khi được tận hưởng bầu không khí thanh khiết và tươi mát, đánh thức mọi giác quan nhờ mùi thơm, cây cỏ nơi đây. Cả đoàn còn được thưởng thức bữa sáng thực dưỡng theo phong cách 3 nền văn minh cà phê, trải nghiệm phong cách ẩm thực từ vườn đến bàn ăn với các dược liệu và nguyên liệu hữu cơ trồng và thu hái thủ công tại địa phương.

Các người đẹp cũng tới thăm Làng Cà phê Trung Nguyên, nơi sở hữu kiến trúc đậm đà bản sắc dân tộc và không gian cà phê đặc sắc, với sự kết hợp giữa kiến trúc nhà rường kiểu Huế và nhà dài của người Ê đê. Giữa khung cảnh xanh mướt của cây cối, thác nước, các người đẹp đã thưởng thức nhiều loại cà phê như: Nguyên Legend, G7 Gold, Passiona... cùng các phong cách dùng cà phê nổi tiếng thế giới.

Trong chuyến đi này, các Hoa hậu Hòa bình quốc tế nghỉ ngơi tại khu lưu trú Bách Thảo - Thổ Cẩm. Nơi đây được lấy cảm hứng từ những khu vườn dược liệu của thành phố cà phê, cũng như màu sắc và hoạ tiết thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc bản địa. Các người đẹp còn được rèn luyện sức khỏe với bộ môn bắn cung, gym. Bên cạnh đó, liệu pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện tại khu spa với phương pháp massage đặc biệt giúp các người đẹp phục hồi năng lượng, làm mới cơ thể sau những chuyến đi khám phá.

5 nàng hậu Eugenia Dos Santos Das (Angola), Thaweepon (Thái Lan), Ritassya Wellgreat (Indonesia), Skarxi Mari (Dominica), Melissa Tjemma Janneke (Hà Lan) thử sức với bộ môn cưỡi ngựa Ả Rập tại thành phố cà phê.

Diệp Chi
Theo VnExpress

Các điểm đến trong chuyến đi của các Hoa hậu Hòa bình quốc tế đều do Trung Nguyên Legend đầu tư và phát triển với triết lý bảo tồn tự nhiên, tôn vinh giá trị hạt cà phê và văn hóa bản địa nhằm phát triển du lịch Buôn Ma Thuột. Nếu cụm thác được gìn giữ tối đa vẻ hoang sơ vốn có của tự nhiên thì các không gian còn lại dù là công trình nhân tạo nhưng đều mang sự hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên, qua đó làm nổi bật câu chuyện của hạt cà phê, hướng tới mục tiêu đưa Buôn Ma Thuột trở thành thành phố cà phê của thế giới