Không phải Bugatti hay Senna, dàn xe "UN" sau đây của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ mới khiến bạn kinh ngạc

29-06-2022

Không cần đến dàn hypercar, một đội xe sau đây của tập đoàn Trung Nguyên với ký tự UN sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Diễn ra trong 2 ngày, sự kiện của tập đoàn Trung Nguyên quy tụ dàn xe đình đám của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Sẽ là "bữa tiệc" mãn nhãn hơn nếu sự kiện này có sự góp mặt của dàn hypercar danh tiếng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể há hốc mồm vì dàn xe có dán UN sau đây dù không phải là siêu xe.

Dàn xe bán tải của Trung Nguyên là phương tiện phục vụ tại khu du lịch thác Dray Nur và Gia Long (cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km). Hiện tại, dàn xe này gồm 3 chiếc bán tải, trong đó có 2 chiếc Ford Ranger và 1 chiếc Toyota Hilux. 

Đảm nhiệm việc "trèo đèo lội suối" nên dàn bán tải này được độ off-road chuyên dụng. Ngoài màu xanh quân đội và ký tự UN quen thuộc, những chiếc bán tải này được lắp thêm cản trước hầm hố, bộ đèn trợ sáng, tời kéo cùng ống thở.

Dù đời đã cũ (trước năm 2014), những mẫu xe này vẫn đủ sức "cày" trên các địa hình khó. Chưa rõ đây là phiên bản nào nhưng ở thế hệ đó, Ranger bản cao nhất có sức mạnh 200 mã lực và mô-men xoắn 470 Nm.

Ford Ranger có khoảng sáng gầm 241 mm cho khả năng lội nước sâu đến 800 mm. Trong hành trình này, tôi cùng các thành viên trên xe đôi lần há hốc mồm vì sợ khi chiếc xe vượt qua những đoạn suối, đầm lầy hay những dốc có độ nghiêng lớn.

Chiếc xe "thồ" nghỉ ngơi bên bờ suối...

... hay thong dong trên những đoạn đường bằng phẳng hơn.

Đội xe này được vận hành bởi những tài xế dày dặn kinh nghiệm và đặc biệt là thông thuộc địa hình nơi đây. Được biết, đội xe này sẽ được bổ sung thêm xe trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu khách tham quan ngày càng đông hơn.

Theo Viez.vn