Đắk Lắk: Sẽ có 42 chương trình tour du lịch diễn ra tại lễ hội cà phê

06-03-2023

Đắk Lắk: Sẽ có 42 chương trình tour du lịch diễn ra tại lễ hội cà phê

Theo Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – năm 2023, tính đến ngày 2-3, đã có 12 doanh nghiệp lữ hành đăng ký xây dựng 42 chương trình, tour du lịch trong thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 10-3-2023 đến ngày 14-3-2023.

Đồng chí H’ Yim Kđoh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đắk Lắk, Phó trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – năm 2023 khẳng định: Các chương trình, tour du lịch trải nghiệm, khám phá các sản phẩm du lịch mới là một trong 18 hoạt động chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – năm 2023.

Vì vậy, để tuyên truyền, giới thiệu chương trình, tour du lịch trong thời gian diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - năm 2023 đến với người dân, du khách trong và ngoài nước biết, đăng ký tham gia, Ban tổ chức lễ hội đã giao cho các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đăng tải thông tin về chương trình tour du lịch trên trang thông tin, và trên cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị để người dân, du khách, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn biết, đăng ký tham gia.

Đồng thời chỉ đạo Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk, các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin, quảng bá, giới thiệu chương trình tour du lịch trong thời gian diễn ra lễ hội đến người dân và du khách.


Du khách đam mê tìm hiểu văn hóa cà phê tại Bảo tàng Cà phê thế giới, điểm du lịch hấp dẫn tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột .

Trong số 42 chương trình, tour du lịch, có thể kể đến như: Tour chèo thuyền vượt thác tại Khu du lịch sinh thái Dray Nur; tour lễ hội cà phê “Buôn Ma Thuột – thành phố cà phê thế giới”; chương trình trải nghiệm cà phê; chương trình đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk; chương trình Hội voi Buôn Đôn; tour Ban Mê vào hội; tour mạo hiểm trên sông Sê-rê-pốk – thác Dray Nur; tour trải nghiệm nông nghiệp coffee;… và tour tham quan các điểm trong thành phố Buôn Ma Thuột.


Du khách tại tour du lịch khám phá văn hóa và buôn làng đồng bào Ê Đê tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo dự kiến của Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – năm 2023, ước tính trong thời gian diễn ra lễ hội, tỉnh Đắk Lắk sẽ thu hút khoảng 46.000 đến 50.000 lượt du khách trong và ngoài nước.

Đây không chỉ là dịp để tôn vinh chất lượng, thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột cùng những sản phẩm của ngành hàng cà phê Việt Nam mà còn tạo cơ hội để tỉnh Đắk Lắk kích cầu du lịch, quảng bá văn hóa Tây Nguyên đến với du khách trong nước và quốc tế.

Theo Quân đội Nhân dân